Sâm lốc miền bắc – Chơi đơn giản – Nhận thưởng cực lớn

Sâm lốc miền bắc - Chơi đơn giản - Nhận thưởng cực lớn

Sâm lốc miền bắc khá nổi tiếng tại Việt Nam. Với lối chơi đơn giản, thân thuộc nhưng có tỷ lệ trúng thưởng cao, trò chơi này luôn có sức hút bí ẩn với nhiều cược thủ. Hôm nay, New88 sẽ giới thiệu thêm cho anh em tân thủ cách chơi và phương pháp kiếm tiền từ tựa game này.

Sâm lốc miền bắc có gì đặc biệt?

Sâm lốc là một trong những game bài nổi tiếng và tiếp cận được với nhiều đối tượng anh em bet thủ khác nhau. Hiểu đơn giản thì trò chơi này là tất cả mọi người trong ván được chia bài với số lượng bằng nhau.

Mỗi ván bài có từ 2-4 người tham gia. Nhiệm vụ của họ là chặn các quân bài của người chơi trước khó. Nguồn gốc của trò sâm lốc là từ miền Bắc Việt Nam nên mới có tên gọi sâm lốc miền bắc. Ở miền nam, trung, tựa game này được biến tấu một chút ở cách chơi để phù hợp hơn với văn hóa từng vùng miền.

Sâm lốc miền bắc có gì đặc biệt?
Sâm lốc miền bắc có gì đặc biệt?

Cách chơi sâm lốc miền bắc

Sâm lốc không còn quá mới nhưng có nhiều anh em vẫn mơ hồ về cách chơi. New88 sẽ lý giải cho bạn chi tiết quy luật trong ván cược này nhé!

Quy tắc chia bài

Khi bắt đầu ván chơi, mỗi người được chia 10 lá bài. Đây là một trong những điểm phân biệt sâm lốc miền bắc với trò tiến lên mặc dù có lối chơi tương tự nhau. Cho dù ván có 2 hay 4 người thì số lượng bài được chia vẫn cố định như vậy. Ở ván đầu tiên thì người có quân bài nhỏ nhất sẽ đánh trước, các ván sau nhường quyền này cho người chơi về nhất.

Luật về trắng

Về trắng tức là chiến thắng ngay sau khi chia bài. Những trường hợp sở hữu bài sau được tính là về trắng trong sâm lốc miền bắc.

 • Có 10 lá bài theo thứ tự liên tiếp (sảnh rồng).
 • Sở hữu 4 lá bài 2.
 • Có 10 lá bài cùng chất.
 • Trong bộ bài sở hữu 5 đôi (không cần theo thứ tự).
Luật về trắng trong sâm lốc miền bắc
Luật về trắng trong sâm lốc miền bắc

Nguyên tắc tính điểm

Tuy luật chơi đơn giản nhưng cách tính điểm trong bài sâm lốc miền bắc lại khiến nhiều người chơi đau đầu.

 • Thắng theo cách bình thường (về nhất khi không ai đánh tiếp): điểm được tính bằng tổng lá bài còn trên tay của người chơi, cộng thêm lá 2 hoặc tứ quý (nếu có) và nhân với mức cược.
 • Thắng trắng: Tính tổng số lá bài x2, cộng với lá số 2, tứ quý và nhân mức cược.
 • Xin làng: Xin làng là cướp cái, dùng khi có bài mạnh. Lúc này bạn sẽ được tính thêm điểm 20 lá bài của người chơi.
 • Đền làng: Nếu sau khi cướp cái thua thì anh em phải đền làng bằng 20 lá bài, nhân mức cược và số lượng người chơi trong ván.
 • Dùng tứ quý chặt heo: Người chặt được tính thêm 15 điểm.
 • Thối heo: Khi kết thúc ván mà vẫn còn con 2 trong tay thì anh em bị trừ 5 điểm.

Những kết hợp bài mạnh nên chặn đối thủ

Sâm lốc cũng có các tổ hợp bài mạnh tương tự như tiến lên miền nam. Cụ thể là:

 • Sám: Chỉ 3 lá bài có cùng số và giá trị.
 • Tứ quý: 4 lá bài có cùng số.
 • Sảnh: Tập hợp các lá bài được xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Sảnh có khả năng chiến thắng cao nhất khi chơi sâm lốc.
Những kết hợp bài mạnh
Những kết hợp bài mạnh

Cách nhận biết đối thủ đang có bài mạnh

Trong ván cược, đôi khi anh em bị chia quá nhiều bài rác và không biết có nên đánh lẻ hay không. New88 sẽ mách bạn những phương pháp bắt bài đối thủ mạnh để chọn nước đi thích hợp.

Chú ý đến những người ít nói

Theo mẹo tâm lý, không chỉ riêng sâm lốc miền bắc, mà bất cứ tựa game nào cũng vậy. Anh em nên để ý và quan sát những đối thủ kín tiếng.

Họ thường là cao thủ ẩn tàng, đang sở hữu lá bài mạnh và chờ những con mồi “sập bẫy”. Bạn nên quan sát thời gian rút bài, nếu họ ra tay chặn nhanh những quân trước đó thì khả năng cao là đang sở hữu nhiều bài mạnh.

Dùng phương pháp thử

Anh em có thể dùng cách “mồi nhử” bằng việc đánh một quân bài không quá to hoặc đánh đôi (7,8,9). Nếu đối thủ có sự lưỡng lự thì chứng tỏ họ không còn quá nhiều bài mạnh.

Lúc này anh em có thể yên tâm “xuất chiêu” rồi. Ngược lại, nếu người chơi đối diện nhanh chóng chặn bài thì nguy cơ cao là họ đang nắm nhiều tổ hợp bài mạnh.

Đọc vị qua việc giành làng

Những người chơi giành làng trong sâm lốc miền bắc thường có tổ hợp bài đẹp. Vì nếu không chiến thắng thì họ sẽ phải đền làng một số tiền khá lớn. Do đó, nếu người ngồi cạnh bạn giành làng khi mới phát bài thì anh em nên đánh thật thông minh để không mất hết tiền.

Đọc vị đối thủ qua việc giành làng
Đọc vị đối thủ qua việc giành làng

Sâm lốc miền bắc không quá khó như tiến lên nhưng vẫn có sự hấp dẫn bởi lối chơi tư duy, thông minh. Bài viết trên của New88 đã giới thiệu cho anh em tân thủ tất tần tật về cách chơi, mẹo đọc vị đối thủ, chúc bạn mang về được nhiều phần thưởng từ trò chơi này.